THỦ TỤC XIN VISA ANH

QUỐC KỲ ANH

Hồ sơ xin visa đi thăm người thân: (vợ thăm chồng)

1. HỒ SƠ VỚI NGƯỜI XIN CẤP VISA

(i) Thông tin về thân nhân 

  • Hộ chiếu còn hiệu lực; 

  • Một ảnh màu cỡ ảnh hộ chiếu; 

  • Giấy tờ về việc cư trú tại Việt Nam (hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú); 

  • Các hộ chiếu trước đây (nếu có); 

  • Giấy đăng ký kết hôn, 

  • Thư của cơ quan nơi vợ bạn làm việc được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của cơ quan, nội dung cần nói rõ mức lương, thời gian công tác tại cơ quan, xác nhận ngày phép của bạn, ghi rõ đây là kỳ nghỉ được hưởng lương hay không; 

  • Giấy khai sinh của con bạn. 

(ii) Thông tin về tài chính: 

Đương đơn có thể nộp bất kỳ giấy tờ nào trong những giấy tờ sau đây (không bắt buộc phải nộp toàn bộ) để chứng minh năng lực về tài chính: 

  • Giấy tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm ngân hàng (thể hiện việc giao dịch trong vòng sáu tháng và phải có tên chủ tài khoản); 

  • Thư của ngân hàng xác nhận số dư trong tài khoản (có thông tin tài khoản, tên chủ tài khoản và ngày mở tài khoản); 

  • Giấy trả lương trong sáu tháng gần nhất, hoặc sao kê tài khoản phản ánh việc trả lương; (d) Biên lai nộp thuế thu nhập; 

  • Bằng chứng về việc sở hữu hoặc thu nhập từ bất động sản; 

  • Bằng chứng chứng minh các nguồn thu nhập hằng tháng khác; 

  • Thông tin về tài chính và công việc của người tài trợ nếu chuyến đi của vợ bạn có người tài trợ; 

  • Tình hình tài chính của bạn (với tư cách là chồng của đương đơn). 

(iii) Thông tin về chuyến đi (để chứng minh đương đơn có thể đảm bảo về nơi ở trong thời gian tại Anh và việc quay trở về Việt Nam): 

Gồm các giấy tờ: 

  • Bản khai hoàn chỉnh (theo mẫu VAF1B); 

  • Lịch trình chuyến đi (nếu có); và: 

  • Trường hợp mua dịch vụ của một công ty du lịch: xác nhận của công ty du lịch về nơi ở, thông tin chuyến bay đi và khứ hồi của vợ con bạn; hoặc 

  • Trường hợp không mua dịch vụ của công ty du lịch: xác nhận đặt phòng khách sạn (có thể qua email), trường hợp ở nhà trọ thì phải cung cấp chi tiết nơi ở với thư của chủ nhà trọ đồng ý cho đương đơn ở trọ; xác nhận đặt vé máy bay đi và khứ hồi (qua email hoặc bản sao vé máy bay). 

2. HỒ SƠ ĐỐI VỚI NGƯỜI BẢO LÃNH

  • Gồm các giấy tờ sau: 

  • Thư của bạn về việc mời vợ và con bạn sang Anh; 

  • Bằng chứng về tư cách cư trú của bạn ở Anh (có thể nộp bản sao); 

  • Trang hộ chiếu có thông tin cá nhân, ảnh của bạn và visa hoặc dấu của cơ quan xuất nhập cảnh về việc cư trú hợp pháp của bạn; 

  • Thư của Bộ Nội vụ Anh cho phép bạn ở Anh.  

HỒ SƠ XIN VISA ĐI DU LỊCH

1. Bản khai thị thực trên mạng đã điền hoàn chỉnh, có chữ ký + 2 ảnh mới chụp cỡ 4.5×3.5 nền màu trắng

2. Hộ chiếu (có giá trị ít nhất sáu tháng) và cả những hộ chiếu đã từng có

3.Đơn xin nghỉ phép có sự đồng ý của cơ quan (nếu đang làm việc)

4. Hợp đồng lao động ( Nếu là chủ doanh nghiệp nộp Bản Đăng ký kinh doanh)

5. Bảng lương 06 tháng gần nhất

6. Giấy đăng ký kết hôn.

7. Sơ yếu lý lịch

8. Sổ hộ khẩu

9. Chứng minh thư

10. Bằng chứng về tài chính: tiền tiết kiệm và giấy tờ nhà (nếu có)

11. Chương trình du lịch

12. Booking hoặc vé máy bay

13. Các booking của công ty du lịch ( Hợp đồng du lịch giữa công ty du lich ở Anh và VN, Thư mời của công ty du lich ở Anh)

14. Đăng ký kinh doanh của công ty du lịch ở VN.

Ghi chú:

  • Tất cả các giấy tờ bằng Tiếng Việt phải có bản dịch Tiếng Anh kèm theo ( công chứng)

  • Chuẩn bị 2 bộ hồ (01 bộ gốc + 01 bộ coppy)

  • Phí tư vấn visa: 150usd/ visa ( chưa kể phí lệ phí visa DSQ thu. Trong trường hợp bị từ chối thì lệ phí visa sẽ không được hoàn lại) 

NHIỆM VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1.  Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin Visa đi Anh Quốc theo từng trường hợp.
2.  Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:
3. Hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng 

4.  Đại diện hoàn tất các thủ tục xin Visa Anh Quốc cho khách hàng. 

Bình luận