THỦ TỤC XIN VISA GIA HẠN VIỆT NAM

QUỐC KỲ VIỆT NAM

Thủ tục xin gia hạn Visa Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài: 

- Nhà đầu tư nước ngoài được hiểu là cá nhân người có quốc tịch nước ngoài hoặc người không quốc tịch đầu tư vốn vào Việt Nam để thành lập công ty hoặc mua cổ phần của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

- Cơ sở để xác định một người là chủ đầu tư dựa vào Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép đăng ký kinh doanh và các văn bản xác nhận tư cách đầu tư của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

- Nhà đầu tư không phải xin cấp Giấy phép lao động theo quy định của Pháp luật Việt Nam hiện hành.

- Hồ sơ xin gia hạn Visa cho người nước ngoài bao gồm:

  • Hộ chiếu của người nước ngoài

  • Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận ĐKKD.

  • Giấy chứng nhận mẫu dấu.

  • Giấy chứng nhận Mã số thuế (Nếu có).

  • Tờ khai xin cấp Visa theo mẫu. 

Thủ tục xin gia hạn Visa Việt Nam cho trưởng văn phòng đại diện:

- Người nước ngoài là trưởng văn phòng đại diện đang tạm trú tại Việt Nam nếu visa hết hạn có thể xin gia hạn visa với thời hạn với thời hạn cao nhất là 1 năm tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

- Văn phòng đại diện cần chuẩn bị cho việc gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài như sau:

  • Hồ sơ pháp lý của văn phòng đại diện (Bao gồm bản sao Giấy phép hoạt động do Sở Công thương cấp, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu của trưởng văn phòng đại diện);

  • Hộ chiếu của trưởng văn phòng đại diện còn hạn tối thiểu 06 tháng;

  • Giấy phép lao động (Do sở lao động cấp, trường hợp là trưởng văn phòng tổ chức phi chính phủ thì không yêu cầu Giấy phép lao động);

  • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam được xác nhận bởi văn phòng đại diện

  • Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài )

Thủ tục gia hạn visa cho người có giấy phép lao động:

- Người nước ngoài có giấy phép lao động đang tạm trú tại Việt Nam nếu visa hết hạn có thể xin gia hạn visa với thời hạn với thời hạn cao nhất là 1 năm tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

- Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị cho việc gia hạn visa Việt Nam

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);

  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

  • Giấy phép lao động (Do sở lao động cấp hoặc do Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất cấp);

  • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam. Mẫu đơn này được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

  • Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ( Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài )

Thủ tục gia hạn visa do quá hạn:

- Nếu bạn là một công dân nước ngoài đang làm việc, học tập hoặc du lịch tại Việt Nam vì một nguyên nhân nào đó mà Visa của bạn hết hạn mà chưa kịp gia hạn Visa hoặc xuất cảnh khỏi Việt Nam.

- Tùy vào trường hợp visa của người nước ngoài trước đó mà cơ quan giải quyết việc gia hạn sẽ là Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài đang tạm trú.

- Hồ sơ xin gia hạn visa đã quá hạn:

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);

  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

  • Giấy phép lao động (Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên; Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động)

  • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam. Mẫu đơn này được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh. Mẫu đơn này được xác nhận bởi công an xã, phường nếu việc xin visa đó là do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh. (Xã hoặc phường người Việt Nam có hộ khẩu thường trú).

  • Đơn giải trình về việc quá hạn visa tại Việt Nam.

  • Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài )

Thủ tục gia hạn visa du lịch:

- Người nước ngoài đang du lịch Việt Nam nếu visa hết hạn có thể xin gia hạn visa với thời hạn với thời hạn từ 1 tháng tới dưới 3 tháng tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

- Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị cho việc gia hạn visa Việt Nam:

  • Hồ sơ pháp lý của công ty du lịch, lữ hành tại Việt Nam (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);

  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

  • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam.

  • Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài …)

Thế Giới Visa cung cấp dịch vụ gia hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài như sau:

1. Tư vấn về các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc cấp Visa xuất nhập cảnh và tạm trú cho người nước ngoài;

2. Tư vấn Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài;

4. Tư vấn và trợ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam

5. Thực hiện đại diện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

6. Giải trình các vấn đề có liên quan đến thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài khi Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam yêu cầu.

Với sự am hiểu pháp luật và đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, chúng tôi luôn cam kết mang đến dịch vụ gia hạn visa Việt Nam hiệu quả nhất.

Pháp luật Việt Nam quy định Về việc Cấp Visa Việt Nam cho người nước ngoài:

- Pháp lệnh số  24/1999/PL- UBTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Nghị định Số 21/ NĐ_CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Thông tư liên tịch 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/5/2009 của Bộ Công an - Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

- Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QĐ- BTC ngày 10/11/1999 ban hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Thời gian giải quyết gia hạn visa việt nam là 05 ngày làm việc.

Thời gian làm mới Visa: 02 ngày, làm khẩn 01 ngày cộng thêm 10 USD, làm khẩn nửa ngày cộng thêm 20 USD 

Bình luận