Sóc Trăng: Lễ Hội Oóc Om Bóc 2 ngày 1 đêm

Sản phẩm: Sóc Trăng: Lễ Hội Oóc Om Bóc 2 ngày 1 đêm

Sóc Trăng: Lễ Hội Oóc Om Bóc 2 ngày 1 đêm

Sóc Trăng: Lễ Hội Oóc Om Bóc 2 ngày 1 đêm

Khởi hành: 02/11/2017
Phương tiện: Ô tô
Khách sạn: 3*
Giá : 999.000đ


Lễ hội Oóc-Om-Bóc còn gọi là lễ Cúng Trăng của dân tộc Khmer Nam Bộ, được tổ chức vào ngày 14 và ngày 15 tháng 10 Âm lịch hàng năm. Trong ngày lễ hội, còn có thi đấu các môn thể thao truyền thống, văn hóa, các hoạt động văn hóa văn nghệ dân gian: hát dù kê, múa rom vông, thi cờ ốc, thả đèn nước, hội thi trang phục dân tộc…

LỄ HỘI OÓC OM BÓC - ĐUA GHE NGO

Ngày 1: SÀI GÒN - SÓC TRĂNG - LỄ HỘI OÓC OM BÓC - ĐUA GHE NGO (ăn sáng, trưa, chiều)

Buổi sáng, Xe khởi hành từ Cung Văn hóa Lao động TP.Hồ Chí Minh, đưa Quý khách đi theo đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Trung Lương tới Mỹ Tho dùng điểm tâm sáng. Theo quốc lộ 1A, đoàn đi ngang qua hai cây cầu nổi tiếng miền Tây : cầu Mỹ Thuận, cầu Cần Thơ tiếp tục đến Thành phố Sóc Trăng.

LỄ HỘI OÓC OM BÓC - ĐUA GHE NGO

Buổi chiều, Quý khách tham dự Lễ hội Oóc Om Bóc (Lễ cúng trăng của người Khmer) - đây là thời điểm kết thúc vụ mùa, người Khmer tổ chức lễ hội cúng trăng để tỏ lòng biết ơn đến Thần Mặt Trăng - vị thần đang mang đến cho họ một vụ mùa tốt tươi, thưởng thức Đua ghe Ngo - với khoảng 60 đội ghe Ngo tranh tài đến từ 13 tỉnh, thành phố Đồng Bằng Sông Cửu Long.

LỄ HỘI OÓC OM BÓC - ĐUA GHE NGO

Buổi tối, Quý khách tham dự nghi lễ Lễ cúng trăng diễn ra tại chùa Khleang - được Đài truyền hình tỉnh Sóc Trăng truyền hình trực tiếp - thưởng thức các nghệ nhân trình diễn đâm cốm dẹp, tiếp tục dạo phố đến bờ sông Maspéro xem hội thi thả đèn nước và phục dựng ghe Cà Hâu.

LỄ HỘI OÓC OM BÓC - ĐUA GHE NGO

Ngày 2: SÓC TRĂNG - TRÀ VINH - CHÙA HANG - AO BÀ OM - SÀI GÒN (ăn sáng, trưa)

Buổi sáng, xe đưa đoàn khởi hành đi Trà Vinh viếng Chùa Hang - là ngôi chùa Khmer cổ,  tham quan Ao Bà Om - thắng cảnh nổi tiếng của Trà Vinh có hàng cây sao, cây dầu cổ thụ hàng trăm năm tuổi với những hình thù kì lạ, tiếp tục viếng chùa Âng - ngôi chùa cổ của Trà Vinh, Đây là một trong những ngôi chùa tiêu biểu trong hệ thống hơn 140 ngôi chùa Khmer ở Trà Vinh.

viếng Chùa Hang

Buổi trưa, đoàn rời Trà Vinh về lại Sài Gòn theo quốc lộ 60, Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng lần lượt các cây cầu đẹp và nổi tiếng miền Tây: Cổ Chiên, Hàm Luông, Ba Lai, Rạch Miễu. Đoàn dừng tham quan vườn trái cây và thưởng thức đờn ca tài tử. Dừng cơ sở đặc sản miền Tây mua đặc sản.

Về tới Sài Gònchia tay tạm biệt, hẹn tái ngộ cùng Quý khách.

GIÁ VÉ BAO GỒM :

- Xe đời mới, đưa đón khách đi theo chương trình tour.

- Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao : Phòng 2, 3  khách

  + Khách sạn: QUÊ TÔI (Hoặc các khách sạn tương đương)

- Ăn uống theo chương trình theo ẩm thực địa phương.

- Hướng dẫn viên thuyết minh và phục vụ cho đoàn suốt tuyến.

- Vé vào cửa các thắng cảnh.

- Khăn lạnh, nước suối trên đường  (1 khăn, 2 chai/ ngày).

- Quà tặng, xổ số vui có thưởng.

- Bảo hiểm du lịch theo qui định bảo hiểm Việt Nam với mức tối đa là 100.000.000vnđ/trường hợp.

GIÁ VÉ TRẺ EM:  

- Trẻ em từ 12 tuổi trở lên mua 01 vé.

- Trẻ em từ 06 đến 11 tuổi mua 1/2 vé.

- Trẻ em từ 05 tuổi trở xuống: Không tính vé, gia đình tự lo cho bé. Nhưng 02 người lớn chỉ     được kèm 01 trẻ em, nếu trẻ em đi kèm nhiều hơn thì từ em thứ 02 trở lên phải mua 1/2 vé. (Tiêu chuẩn 1/2 vé: được 01 suất ăn + 01 ghế ngồi và ngủ ghép chung phòng với gia đình).

Bình luận